top of page
Decorative Objects

Vietnam Film Club chân thành cảm tạ những ý kiến đóng góp, phê bình xây dựng của tất cả quý khán thính giả.

HỒN VIỆT- QUỐC KỲ QUỐC CA VIỆT NAM

This documentary is very valuable in informing and educating all people about the meaning of the Vietnam Flag (yellow with 3 red stripes). Thank you, thank you so much to all who made this film.
Chí-Dũng Võ

Cảm ơn về video này ạ. Quả thật là rất hay. Cháu sống gần đây. Nhớ hồi mới tới, đây là một trong những nơi đầu tiên cháu đến chụp hình kỷ niêm. Quanh khu vực đó cũng có rất nhiều quốc kỳ của dân tộc ta.

Vicente Thiên Nguyễn

Đã bao năm xa quê hương, nhưng nhìn lá cờ và nghe bài hát Quốc Ca Việt Nam luôn luôn làm lòng tôi dâng lên một cảm xúc khó tả, nước mắt cứ chực chào ra.  Cám ơn Hồn Việt đã thực hiện một tài liệu quý giá.

​TaoVat

Clip rất cảm động. Tôi đã rơi nước mắt khi xem đến buổi chào cờ cuối cùng của các bạn Thiếu Sinh Quân.

Chí-Dũng Võ

Chân thành mang ơn tất cả mọi người đã dựng nước, lập quốc kỳ, quốc ca và những người đã hy sinh giữ gìn những biểu tượng cao quí này.

Phon Pham

Rất cám ơn quí vị làm ra DVD nầy, đây là chứng nhân của lịch sử và dân tộc VN. Thời VNCH, người dân thời VNCH được hưởng đầy đủ mọi quyền công dân.

Robert T.

Lúc nhỏ tôi chẳng biết gì về lá cờ Vàng 3 Sọc và bài quốc ca của VNCH. Cho mãi đến vài năm gần đây nhờ có mạng internet nên tôi mới thấy được lá cờ Vàng 3 Sọc và nghe được quốc ca thì tâm hồn tôi thật sự rung động.

MỐI HỌA TỪ TÀU CỘNG

Thật vô cùng xúc động khi thấy lá cờ vàng vẫn còn tung bay ở khắp mọi nơi trên thế giới.Hy vọng một ngày không xa cộng đồng người Việt tị nạn sẽ mang về lai với quê hương. Đây là lá cờ chính nghia, biểu tượng của TỰ DO- DÂN CHỦ.

NAM VAN TRAN

Một thời gian tôi đã mất lòng tin với VNCH nhưng giờ xem video này thì tôi ủng hộ hết mình dối vơi VNCH của chúng ta.

anh tuan le

Lòng tôi bỗng sục sôi sau khi nghe bài Quốc Ca Việt Nam này. Thật là quá hay! Thật lòng mà nói, bài hát này rõ ràng có mang hồn nước vào lòng của mỗi người VN yêu quê hương, dân tộc. Còn bài "Tiếng Quân Ca" của VC nghe đâu đâu tưởng chừng như đều có vết máu thù hận, chém giết nhau. Bọn chúng coi người VN trước 1975 như kẻ thù, và người dân Miền Nam đã bị đối xử phân biệt một cách man rợ.

Jimmy Hoang

 

Thank you for this educational documentary film. Your hard work, and many hours of researching , is extremely appreciated by our family and friends. A job well well done!

Mama Bear

Qua cuộn phim Hồn Việt Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam do Việt Nam Film Club thực hiện. lần đầu tiên sau những năm tháng ly hương, khi nghe lại bài Quốc Ca, nước mắt tôi tràn đầy với những cảm xúc tự hào, đau thương về một giai đoạn lịch sử khốc liệt, có biết bao người đã nằm xuống để bảo vệ vùng đất phương Nam không bị rơi vào họa Cộng Sản. Điều đáng đau buồn là cuộc chiến ấy đã phải rơi vào thuyết định mệnh mà người dân miền Nam đã không thể tránh khỏi.

Thu Sương-Hạt Sương Khuya

HON VIET

HỒN TỬ SĨ - NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI BIÊN HÒA

​Người lính Việt Nam Cộng Hòa sống mãi trong lòng người dân miền Nam Việt Nam. Tôi xin thấp nén hương lòng kính dâng lên những anh linh VNCH lòng ghi ơn tưởng nhớ các anh.

Chau Nguyen

Giới thiệu DVD này, chúng tôi mong mỏi được chuyển đến mọi người Việt tị nạn Cộng Sản và các thế hệ sau này nhớ tới những người đã nằm xuống cho chúng ta sống. DVD không là một tài liệu tuyên truyền mà là một chứng tích lịch sử chiến tranh Quốc Cộng để các thế hệ trẻ sau này phân tích nhận định.

Huy Phương

Cuốn phim “Hồn Tử Sĩ – Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa” là một tài liệu “giải ảo”, một tài liệu lịch sử rút ngắn về Quân Đội VNCH và về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa (xưa và nay) để nhắc nhở mọi người không thể lãng quên, nhất là những thế hệ trẻ sinh ra sau chiến tranh, để – như lời học giả Phạm Kim Vinh – “giúp chúng ta tìm lại được niềm kiêu hãnh về Quân Lực VNCH” và ghi ơn những chiến sĩ của quân lực ấy.

Sơn Tùng

Làm một cuốn phim rất khó khăn, rất tốn kém, nhất là Vietnam Film Club lại không có một budget mà chỉ có những tấm lòng, những trái tim lớn mới có thể đúc kết những tài liệu để chúng ta gìn giữ được hình ảnh của Nghĩa Trang Biên Hòa. Tôi không biết nói gì hơn là... xin cám ơn những người đã chết, và xin cám ơn những người còn sống cố gìn giữ danh dự của những người đã chết.

Kiều Chinh

HON TU SI
HUE

Tôi là người miền Bắc. Khi xem video này tôi rất căm thù cộng sản. Cộng sản lừa bịp mị dân, nhưng bây giờ chúng không thể lừa người dân được nữa.

Cuong Phan

Tôi khóc thật sự khi xem đoạn video này. Tột cùng của đau đớn và sự tàn ác của con người với con người.
Quy Doan

Ba tôi kể lại cũng giống như trên, nhiều thanh niên 13-15 tuổi bị sát hại, bác tôi lúc đó 15 tuổi cũng bị bắt và chôn sống.

kimpm1

Clip có rất nhiều nội dung trùng khớp  với những lời kể của các cụ già còn sống, nhưng không thấy trong các tài liệu lịch sử trong nước, vì ngay cả đến ngày nay quan chức nào nói thẳng nói thật là bệnh chết luôn, dã man quá.

13 binhminh2

Tôi đã khóc khi biết sự thật mình đã bị nhồi sọ gần 20 năm. Tại sao tôi lại sống trên đất nước này khi thông tin cần biết thì bị che dấu? Tôi thấy mình đang sống gần giống như nước Triều Tiên sống trong chế độ độc tài chỉ biết tôn vinh chế độ.

Huyen Huynh

Từ năm 15-20 tuổi, được nghe cha mạ kể về người cậu ruột chỉ là một thường dân làm nghề sửa đồng hồ. Cậu có vợ và 3 đứa con đã bị CS đưa đi và chôn sống. Bây giờ tôi đã 42t mới được xem lại và hiểu rõ hơn. Thật nghẹn ngào và đau thương.

Vân Hồ

 

THẢM SÁT TẠI HUẾ

THẢM SÁT TẠI CAI LẬY

Trước đó vào năm 1972, Việt Cộng khủng bố cũng đã pháo kích vào Trường Tiểu Học Cộng Đồng Song Phú quận Bình Minh tỉnh Vĩnh Long (gần Chi Khu Biệt Lập Ba Càng) giết chết nhiều em học sinh thơ dại.

VIETNAMSAIGON NGUYEN
 

Tôi cũng đang học tiểu học lúc đó và rất hoảng sơ. tôi còn nhớ bài hát sau khi trường Tiểu Học Cộng Đồng Cai Lậy bị Cộng Sản pháo kích, lời bài hát là: "Hỡi bé thơ ơi sao vội lìa đời khi tuổi còn xanh, khi miệng còn tươi. Bạn bè còn ngồi bình yên trong lớp, bạn bè còn ngồi chăm chỉ lắng nghe sao em vội bỏ mái trường mà đi, lưu luyến vĩnh viễn ra đi." Sau đó là trường Tiểu Học Vĩnh Long cũng bị tương tự. Đây là tội ác không thể chối cải của Cộng Sản VN. Vì sao? Vì Cộng Sản đã từng đặt bom ở nhà hàng Mỹ Cảnh, rạp chiếu phim ở Sài Gòn v.v...để giết dân. Chúng không từ chuyện gì cả. Danhtran1122

Vào năm 1974 thì tôi còn bé nhưng tôi đã nghe tin tức trên qua TV và tôi rất căm phẫn những người vô tâm kia. Cá nhân tôi thì đã chứng kiến cuộc pháo kích vào một Nhà Thờ tại Khánh Hội vào khoảng cuối thập niên 60 vì nhà tôi cách nhà Thờ chỉ vài trăm thước. Cuộc pháo kích nầy đã làm nhiều giáo dân đang hành lễ chết và rất nhiều giáo dân bị thương. Từ việc nầy nên cha mẹ tôi đã bán nhà và chúng tôi dọn đi nơi khác. Thật là đau buồn, thương tâm và chua xót khi nghĩ lại.

Ngoc Lee

 

Hiện nay còn 3 người là nhân chứng đã tận mắt chứng kiến cuộc pháo kích thảm sát của VC sáng ngày 9/3/1974 tại Trường Tiểu Học Cộng Đồng Cai Lậy. Chính ba người này đã đích thân bồng các em bị thương đầy máu me lên xe cứu thương chở về Trung Tâm Y Tế Toàn Khoa tỉnh Định Tường cấp cứu. Cả ba người này, 2 người hiện đang sống ở Westminster, California, Hoa Kỳ; 1 người hiện sống tại Jacksonville, Florida, Hoa Kỳ. 

VIETNAMSAIGON NGUYEN

CAI LAY

CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT

CCRD

Đây là những tài liệu phim ảnh có thật ,được ghi lại từ các nhà báo của Balan, Nga, Pháp,không phải là giả.
Thanh Long

 

Đây là tư liệu cho muôn đời sau mang ra phán xét tội ác chống loài người.
thiết mộc lan

Cảm ơn Việt Nam Film Club đã thực hiện và đăng video này. Hình ảnh và tài liệu này nói lên những đau khổ mất mát của cha mẹ, ông bà, tổ tiên của tôi bị CSVN hành hạ, bóc lột, áp bức phải bỏ miền Bắc VN.
COOLsky2 Le


Tôi đã biết tất cả những chuyện này nhưng xem lại vẫn không cầm được nước mắt. Cộng Sản rất man rợ, dã man, vì thế Nga đã từ bỏ CS vào năm 1991, đổi cờ, xoá bỏ tên hai thành phố Leningrad và Stalingrad hoàn lại tên cũ của thời Nga Hoàng.

Danhtran1122

Cám ơn VFC đã cho xem những thước phim tài liệu quý giá này.

Nicole Nguyen

Người cộng sản vẫn coi việc Cải Cách Ruộng Đất là niềm tự hào. Tôi và anh chị tôi khi còn nhỏ: Niên học đầu tiên 1975-1976 khi họ phát giấy tập 100 trang cho học sinh, đợt 1 tất cả bìa tập đều in hình máy cày đi qua những đầu lâu, nhưng đợt 2 thì đã bị bôi bỏ. Lần đó làm cha mẹ tôi sợ hú hồn, cứ tưởng là sự răng đe của chính quyền mới.

Vanessa tran

Cám ơn các vị đã cho chúng tôi biết những gì mà chúng tôi không được học.
Be Thekhai

NVGP

NHÂN VĂN GIAI PHẨM

Cám ơn tất cả những vị đã có tâm huyết dựng lại lịch sử một thời đau thương của Dân Tộc.

Van Vu

Thiệt là kính phục các nhà tranh đấu ngày xưa ở miền bắc. Họ là tinh hoa của nước Việt. Sự nghiệp và tinh thần của họ sẽ  sống mãi.

jimmy nguyen

Rất chuyên nghiệp và rất chính xác! Xin cảm ơn Vietnam Film club!

Quang Nguyen

 

Thank You Vietnam Film Club. All of you did a very good job.

Saigonnais40

 

Phim cung cấp thông tin rất hữu ích nhưng người làm phim còn lộn xộn quá, gây khó hiểu, mình phải đọc Wiki mới hiểu được.

 

Son Nguyen

TRẠI TẬP TRUNG

Xin chân thành cảm tạ các bác, các anh, đã để lại những tài liệu quý giá cho thế hệ con cháu, để biết thế nào là nhân bản của con người cùng bộ mặt thật của một chủ nghĩa cộng sản man rợ.

Thomas Nguyen

Video must have subtitle or translate in english or french so more people can understand the crime by communist vietnam. you still can edit the video now day have lots of software you can buy and very good price . Great video . Thank you.

Trong Dao

Hãy phổ biến rộng rãi trên các trang mạng xã hội (như Facebook ...) nhằm tố cáo tội ác nhân loại của Cộng Sản quốc tế nói chung và Cộng Sản Việt Nam nói riêng.

tigon21075

Câu nói của anh cán bộ cộng sản trong hoàn cảnh đó như nhắc nhở những người tù nhân trong sự xót xa chứng tỏ chúng ta với thân phận con người. Nguyện xin Đức Chúa là cha toàn năng bảo bọc và che chở cho người cán bộ cộng sản còn có lương tâm này, đổ tràn ẩn huệ thiêng liêng lên anh và gia đình anh. Xin lắng nghe tiếng con cầu xin. Chúc tụng Đức Chúa đến muôn đời.
Alex Nguyen

TTT

LÊ VĂN KHOA - MỘT ĐỜI CHO NGHỆ THUẬT

Muốn chấm dứt “tà quyền CS” ngoài những vận động theo thời cuộc- hướng của quốc tế, trong giai đoạn chưa có được chung một chiến lược cụ thể của người Việt Quốc Gia, điều mà chúng ta cần và nên làm là “BẢO TỒN VĂN HÓA VIỆT”. Muốn dùng vũ khí này, thì không thể quên những người đã góp phần tạo nên nền Văn Hóa tốt đẹp mà chúng ta đã được hưởng trong nhiều thập niên qua. Một trong những điều cần thiết nhất để nuôi những ngọn lửa đấu tranh bằng phương tiện “giữ hồn” văn hóa. (Hồn Nước còn, Nước Việt còn!).

Lê Văn Hải

Tôi bắt gặp thông tin trong trang T.Vấn & Bạn Hữu về buổi ra mắt phim "Lê Văn Khoa: Một Đời Cho Nghệ Thuật" của Viet Nam Film Club. Viet Nam Film Club là “dân” Mỹ. Thế mà ra mắt phim đầu tiên ở Âu Châu. Như vậy, mình được ưu tiên hơn cả dân Mỹ. Cuốn phim "Lê Văn Khoa: Một Đời Cho Nghệ Thuật" đã giúp cho khán giả thấy con tim và khối óc của nhạc sĩ thật phi thường. Và cuốn phim để lại trong tâm trí khán giả nhiều ấn tượng vô cùng đẹp đẽ về một người tài đức vẹn toàn.

Hoàng Quân

Thưa Chú Lê Văn Khoa. Ngày 8 tháng 4 này tại Paris, con và Đình Đại rất hân hạnh được anh Chu Lynh giao phó trách nhiệm giới thiệu DVD "Lê Văn Khoa: Một Đời Cho Nghệ Thuật". Con xin chú hãy cho chúng con một bài học “Thức Tỉnh”. Hãy cho chúng con được sống lại tinh thần TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO mà hiện nay nơi quê nhà đang bị lũ cường quyền đem vất sọt rác, làm tan nát cả một hệ thống giáo dục mà chú cũng là một trong những người đã bỏ công xây dựng qua nhiều hình thức mà con đã có dịp tìm hiểu trong thời gian qua.
Thu Sương-Hạt Sương Khuya

LVK
PV

PHỎNG VẤN

Cám ơn Bác NGUYỄN MINH CẦN đã nói lên sự thât. Các bạn hãy nhìn tệ nạn xả hội VN mình bây giờ Ra sao ?các bạn có hài lòng thật sự khg? Khg nghĩ đến tương lai con cháu mình sau này phải tiếp tục sống dưới chế độ CS... mong các bạn hãy sớm TỈNH NGỘ nhé.
mimi le

Tôi khâm phục Ông BÙI TÍN đã nhìn ra được sự dối trá của Đảng CS. Ước gì người CSVN có thêm vài người sáng suốt như ông Bùi Tín.
Phong Phan

Cô NGỌC ĐAN THANH có giọng trầm ấm truyề cảm tuyệt vời rất thích hợp dẫn chương trình chống cộng. Xin cầu chúc cho Cô được mạnh khỏe để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp cứu nước.
Phạm Xuân Thảo

Cô NGỌC ĐAN THANH không phải phản động, Cô theo một chế độ, một lý tưởng của riêng mình. Tôi nhìn thấy được sự cao cả và lòng bao dung của cô NGỌC ĐAN THANH.
Muối hhj

Đáng khen cho ĐỖ THỊ MINH HẠNH. Đúng là con cháu Hai Bà Trưng. Tư tưởng khôn ngoan, tinh thần can đảm và lòng yêu nước thương người cao độ.
Ben Nguyen

I am watching NHK world they are fishing salmon, Avalon, and drinking fresh milk out of the cow while listening DANG CHI HUNG and DO THI MINH HANH. Thank you and hope Vietnam someday will be free from dictator communist and the Vietnamese people will live with the truth democrat country.

Mailee Le

ĐỖ THỊ MINH HẠNH, tên cũng đẹp mà người cũng đẹ̣p Nhưng cái lý tưởng mà Chị theo đuổi còn đẹp hơn nữa. Nhân dân lao động và nhất là những người dân yêu dân chủ tự do Việt Nam vô cùng kính phục chị.
Còn anh ĐẶNG CHÍ HÙNG,tầm hiểu biết và lý luận của anh rất chặt chẽ và logic, nhất là những bài phân tích về HCM thì khó có ai đủ lý luận để phản bác lại trừ một số bọn dlv kém hiểu biết và chẳng hề có lý luận gì ra hồn cả.

Gop Y Nguoi

March 2018. I finally watched the lectures. I am an old VN vet and I have spent a lot of time in Việt Nam since 2003 when I could first afford to go back there, one to three months at a time. When the plane descends on Sài Gòn I feel like I am visiting the old home place.  Most of my real friends live there in Đông Nai and Cam Lâm. I wish I had seen this in 2010.  I felt shivers when he said and explained things I had come to know about the people there and the history but about which I knew few specifics.  I thought I was the only American who understood.  Cảm ơn Giáo Sư  STEPHEN YOUNG. I am recommending this series to everyone I know, đặc biệt những Việt Kiều and old vets like me.
Malcolm Arthur

Những người Cộng Sản nên tham khảo và lắng nghe những người như giáo sư này để tránh đổ máu về sau.
Joseph Nguyen

Tôi rất xúc động khi nghe một người Mỹ quá rành về phong tục và văn hóa VN. Lời đầu tiên xin share với các bạn trẻ là Vô Cùng Cảm Ơn Giáo Sư STEPHEN YOUNG đã mở mắt cho con cháu chúng tôi trong cũng như hải ngoại có một tầm nhìn rộng rãi cho đất nước và dân tộc. Giáo Sư đã không kêu gọi hay bàn rộng việc thù nghịch giữa con người mà ngược lại Giáo Sư đã và đang nêu lên tính cách Đạo Đức & Văn Hóa của người VN. Đó là đoạn mà Ngài nói từ 1975 tới nay nhà nước CSVN không hề có một việc làm nào chứng tỏ họ đã xây dựng nền Đạo Đức cho dân trong nước, tức thế hệ trẻ!
Tri Hoa

Ông NGUYỄN XUÂN NGHĨA phát biểu rất chinh xác, Trung Quốc đã, đang nắm đầu BCT đảng CSVN và còn sẽ tiếp tục nắm đầu VN. Suy từ quá khứ, chính HCM và đảng CSVN tự ràng buộc VN lệ thuộc vào TQ để hiến biển đảo cho TQ! TQ rất sợ VN có dân chủ. Nếu VN có dân chủ, thì TQ cũng phải chuyển hoá thành chế độ dân chủ, nên VN bây giờ bị TQ điều khiển đàn áp người người dân rất tàn bạo!
Iven John

Rất tuyệt vời. Một cuộc phỏng vấn đầy khích lệ cho giới trẻ. Cám ơn Bác NGUYỄN XUÂN NGHĨA. Những người Việt đã trở thành công dân Mỹ phải nhìn thấy và lấy lại giang sơn. Không để cho bác Nghĩa phải buồn phiền nói rằng, "Người trẻ trong nước" là đầu tàu cho phong trào đấu tranh. Giao khoán cho những kẻ đang bị bất lực ở trong nước là "đồ khốn và hèn"!
anthony tran


 

ÚC CHÂU - QUÊ HƯƠNG MỚI

Tôi xem phim mà quý vị đã quay tại Australia thật rất xúc động để nhìn thấy những Video này. Chân thành cám ơn quý vị đã hoàn thành những thước phim này. Kính thư.

Minh Thuý

Deeply THANK YOU to all the Vietnamese Refugees in Australia and around the world for your contributions to the community wherever you live. We are so blessed to have you in our country and are so proud of you. God bless you all.

Tiger Lee

Thanks for sharing. We're very blessed to survive and resettle in these "capitalist" countries!

AnhMinh Truong

Đây là những thước phim tài liệu rất quý về Cộng đồng người Việt yêu Tự Do tại Úc.

Nhung Do

Phim rất hay. Nhưng chữ phụ đề không đủ lớn, xin vui lòng điều chỉnh để dễ đọc hơn. Xin cảm ơn.
Nguyệt Ánh

AU

VỤ ÁM SÁT GIÁO SƯ NGUYỄN VĂN BÔNG

Cám ơn VFC đã cho biết về Giáo Sư Nguyễn Văn Bông, cho thấy Miền Nam Việt Nam chúng ta cũng có những nhân tài. Xin cám ơn VFC.

Hugh Ngo

Anh Chị Em chúng tôi, con cháu sĩ quan VNCH,  rất  appreciate and highly value these programs about communists's cruelty and killings những nhà  Ái Quốc,  trong đó có Giáo Sư Bông, là Thầy của chị chúng tôi.  Cảm ơn rất nhiều.

David Nguyen

Sự nuối tiếc vô bờ bến về sự ra đi của Giáo sư Nguyễn Văn Bông. Đối lập chính trị, dân chủ pháp trị là mơ ước của dân tộc Việt nam. Ông là một gương sáng cho các nhà lãnh đạo Việt Nam trong tương lai.

Keditim 01

Vô cùng thương tiếc và ngưỡng mộ một tài đức của dân miền nam Việt Nam.

kally nguyen

Chân thành cảm ơn tác giả và tất cả quý vị đã có công thực hiện bộ phim rất quý giá này.

Caroline D-Bondarenco

Nhìn phong thái, cách dùng từ, cách phát âm,... của các vị, đủ hiểu trình độ thời ấy như thế nào rồi.

Lucky Nguyen

Thành thật cảm ơn các anh chị đã dầy công thực hiện bộ phim tài iệu quý giá này, để những thế hệ sau hiểu rõ hơn về bộ mặt thật của cộng sản cũng như giá trị của hai chữ của Tự Do và Dân Chủ. Xin kính cẩn nghiêng mình, cúi đầu trước vị anh hùng liệt sĩ của Tổ Quốc thương yêu.

Chau Vuong

 

 

NVB
bottom of page